Gà nấu đậu
Hướng dẫn
Thành phần
- Đùi gà : 4 cái
- Đậu trắng đã sơ chế : 1 hộp
- Cà chua: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Muối, hạt nêm, tiêu
- Bột năng: 40 gram
- Bơ tươi: 50 gram
- Nước: 1.5 lít
Thời gian chuẩn bị
30 phútThời gian chế biến
45 phútMức độ khó
Nâng caoChi phí trung bình
CaoHướng dẫn
Chuẩn bị:
- Rửa sạch đùi gà. Ướp đùi gà với 2 muỗng café muối, 1/2 muỗng café tiêu, 2 muỗng café hạt nêm và để cho gà thấm gia vị trong 30 phút.
- Rửa sạch tỏi, xay nhuyễn bằng Turbo Chopper
- Rửa sạch cà chua, thái hạt lựu.
- Hòa bột năng với nước trong chén nhỏ.
Chế biến:
Bước 1:Bắc Chef Series Saucepan lên bếp, cho vào 2 muỗng café dầu cùng 1/2 phần tỏi đã xay nhuyễn. Cho gà đã ướp vào xào chung với tỏi đến khi gà hơi rám mặt.
Bước 2: Đổ gà ra để riêng. Cho tiếp phần tỏi còn lại vào xào chung với cà chua đến khi cà chua chín đều, thêm đậu trắng đã sơ chế vào xào cùng với bơ tươi. Đổ phần gà đã xào rám mặt vào cùng 1.5 lít nước.
Bước 3: Đổ phần bột năng đã hòa với nước, nêm muối và hạt nêm vừa ăn và nấu đến khi gà mềm
Bước 4:Cho thêm hành ngò khi dùng.
* Ngon hơn khi dùng với bánh mì