Trở về kết quả trước
Nghêu hấp thái
Hướng dẫn
Thành phần
- Nghêu: 1Kg
- Sả cây: 300gr
- Hành lá: 100gr
- Ớt hiểm: 50gr
- Lá quế: 100gr
- Hành tím củ: 100gr
- Tương đen ăn phở: 3 muỗng canh
- Hạt nêm: nửa muỗng canh
Thời gian chuẩn bị
45 phútThời gian chế biến
20 phútMức độ khó
Trung bìnhChi phí trung bình
Trung bìnhHướng dẫn
Chuẩn bị:
- Rửa sạch nghêu bằng nước lạnh. Sau đó lấy một tô nước lớn có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Tiếp đến bỏ nghêu vào hỗn hợp trên ngâm trong khoảng 1 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra
- Rửa sạch sả cây, hành lá, lá quế, ớt hiểm.
- Hành tím lột vỏ và xay nhuyễn bằng Turbo Chopper.
Chế biến:
Bước 1: Xếp nghêu, sả cây, ớt hiểm vào xửng hấp Steam It, hấp trong 7 phút.
Bước 2: Phi thơm đầu hành lá, lá quế cho nghêu đã hấp vào, xào nhanh tay, tương đen, hạt nêm, nêm nếm vừa ăn.
* Có thể cho thêm một ít rượu sake để làm vị nghêu thơm ngon hơn.