Hải sản Hấp/ Tiềm/ Hầm Hằng ngày
Trở về kết quả trước

Nghêu hấp thái

  • Tupperware Nghêu hấp thái

Hướng dẫn

Thành phần

- Nghêu: 1Kg

- Sả cây: 300gr

- Hành lá: 100gr

- Ớt hiểm: 50gr

- Lá quế: 100gr

- Hành tím củ: 100gr

- Tương đen ăn phở: 3 muỗng canh

- Hạt nêm: nửa muỗng canh

Thời gian chuẩn bị

45 phút

Thời gian chế biến

20 phút

Mức độ khó

Trung bình

Chi phí trung bình

Trung bình




Hướng dẫn

Chuẩn bị:

- Rửa sạch nghêu bằng nước lạnh. Sau đó lấy một tô nước lớn có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào. Tiếp đến bỏ nghêu vào hỗn hợp trên ngâm trong khoảng 1 tiếng ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra

- Rửa sạch sả cây, hành lá, lá quế, ớt hiểm.

- Hành tím lột vỏ và xay nhuyễn bằng Turbo Chopper.

Chế biến:

Bước 1: Xếp nghêu, sả cây, ớt hiểm vào xửng hấp Steam It, hấp trong 7 phút.

Bước 2: Phi thơm đầu hành lá, lá quế cho nghêu đã hấp vào, xào nhanh tay, tương đen, hạt nêm, nêm nếm vừa ăn.

* Có thể cho thêm một ít rượu sake để làm vị nghêu thơm ngon hơn.

Top